Top 4 hậu vệ huyền thoại Real được yêu thích nhất

Sergio Ramos được câu lạc bộ Real Madrid mua vào năm 2005

Nhắc đến một trong những câu lạc bộ vĩ đại nhất trong lịch sử chắc chắn ai cũng nghĩ ngay đến Real Madrid. Đây là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp mạnh đã đoạt được hàng loạt danh hiệu danh giá. Để đạt được thành công như vậy, đằng sau câu lạc bộ là rất nhiều hậu vệ giỏi. Bài viết sau là top 4 hậu vệ huyền thoại Real được yêu thích nhất, cùng XoilacTV khám phá nhé.

Giới thiệu đôi nét về câu lạc bộ Real Madrid

Real Madrid (tiếng Tây Ban Nha: Real Madrid Club de Fútbol), thường được gọi là Real Madrid, hay Real là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Tây Ban Nha có trụ sở tại Madrid. Real Madrid được thành lập vào ngày 6 tháng 3 năm 1902 bởi một nhóm sinh viên và được vua Alfonso XIII ban tặng danh hiệu hoàng gia vào năm 1920. Real Madrid là đội bóng thành công nhất trong lịch sử giải đấu với 35 danh hiệu. Real Madrid cũng là đội bóng thành công nhất trong lịch sử UEFA Champions League với 14 danh hiệu.

Real Madrid là câu lạc bộ bóng đá rất thành công
Real Madrid là câu lạc bộ bóng đá rất thành công

Real Madrid được xem là một phần quan trọng của văn hóa Tây Ban Nha và là một trong những biểu tượng của đất nước. Câu lạc bộ đã đóng một vai trò quan trọng trong việc quảng bá bóng đá Tây Ban Nha trên toàn thế giới.

Top 4 hậu về huyền thoại Real được yêu thích nhất

Để biết hậu vệ huyền thoại Real được yêu thích là những ai, sau đây Xoilac TV sẽ chia sẻ cho bạn:

Hậu vệ Sergio Ramos

Sergio Ramos được câu lạc bộ Real Madrid mua từ Sevilla vào năm 2005 với  mức phí 27 triệu euro. Hiện tại, anh đang là đội trưởng của Tây Ban Nha và một hậu vệ đẳng cấp nhất thế giới. Trong sự nghiệp của mình, sau hơn 600 lần ra sân cho Real anh đã nhận về 19 danh hiệu. Với lối chơi thông minh, những pha tranh chấp lắt léo cùng những pha tấn công hiệu quả, Sergio Ramos trở thành thần tượng của rất nhiều người.

Ramos được coi là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới trong thế hệ của anh ấy. Sergio Ramos còn được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất La Liga năm 2007 và 2014, và là một trong năm hậu vệ xuất sắc nhất thế giới năm 2017 của FIFA.

Sergio Ramos được câu lạc bộ Real Madrid mua vào năm 2005
Sergio Ramos được câu lạc bộ Real Madrid mua vào năm 2005

Hậu vệ Fernando Hierro

Bên cạnh Sergio Ramos thì Fernando Hierro cũng là hậu vệ huyền thoại của Real. Năm 1990, Fernando Hierro chuyển đến Real Madrid với mức phí 3 triệu euro.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: “Ronaldo cao bao nhiêu mét?”

Tại Real Madrid, Hierro đã giành được 19 danh hiệu, bao gồm: 5 danh hiệu La Liga, 3 danh hiệu UEFA Champions League và 2 danh hiệu FIFA Club World Cup. Anh ấy cũng là đội trưởng của câu lạc bộ từ năm 1995 đến năm 2003. Năm 2003, Fernando Hierro nghỉ hưu, sau đó anh ấy đã làm huấn luyện viên cho một số câu lạc bộ, bao gồm: Real Madrid, Al Ain và đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha.

Hậu vệ Roberto Carlos

Roberto Carlos là hậu vệ huyền thoại Real có lượng fan đông nhất hiện nay. Năm 1996, Roberto Carlos chuyển đến Real Madrid với mức phí 6 triệu đô la. Tại Real Madrid, anh giữ vị trí hậu vệ cánh đầu tiên với biệt tài sút bằng chân trái.

Với sự nghiệp gắn bó gần 10 năm cho câu lạc bộ Real, anh đã giành được: 3 danh hiệu La Liga, 4 danh hiệu UEFA Champions League và 2 danh hiệu FIFA Club World Cup. Ngoài ra, anh còn được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA Club World Cup năm 2002.

Roberto Carlos - hậu vệ huyền thoại Real có lượng fan đông nhất
Roberto Carlos – hậu vệ huyền thoại Real có lượng fan đông nhất

Hậu vệ Jose Santa Maria

Cái tên cuối cùng trong top 4 hậu vệ huyền thoại Real đó là Jose Santa Maria. Jose Santa Maria chuyển đến chơi ở vị trí hậu vệ cho câu lạc bộ Real Madrid vào năm 1957 với mức phí 12 triệu pesetas và trở thành hậu vệ đắt giá nhất thế giới lúc bấy giờ.

Tại Real Madrid, Santamaría đã giành được 6 danh hiệu La Liga, 3 danh hiệu UEFA Champions League và 2 danh hiệu Copa del Rey. Anh ấy cũng được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất năm của La Liga năm 1960. Thành tích nổi trội trong sự nghiệp bóng đá của anh đó là 5 chức vô địch La Liga, 4 cúp Châu Âu và 1 cúp Tây Ban Nha, 1 cúp Liên lục địa.

Kết luận

Trên đây là top 4 hậu vệ huyền thoại Real mà Xoilac TV đã tổng hợp được. Với những thông tin chia sẻ này, bạn đọc chắc chắn đã biết những cái tên làm nên tên tuổi cho Real Madrid như ngày nay. Bạn đọc nếu muốn biết thêm những thông tin bóng đá hữu ích khác, hãy tham khảo tại Xoilac nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *