Những trọng tài hay nhất thế giới mà người hâm mộ nên biết

Joel Quiniou là một trọng tài người Pháp vô cùng ấn tượng đối với người hâm mộ bóng đá

Trọng tài đóng vai trò vô cùng quan trọng trong một trận đấu bóng đá, đảm bảo các cầu thủ thi đấu công bằng, tuân theo luật chơi của bóng đá. Vậy bạn đã biết đâu là những trọng tài hay nhất thế giới hiện nay hay chưa? Nếu chưa thì bạn hãy cùng XoilacTV khám phá chi tiết về những trọng tài này trong bài viết ngay sau đây nhé!

Pierluigi Collina

Pierluigi Collina là một trong những trọng tài nổi tiếng nhất trong lịch sử bóng đá mà bất cứ người hâm mộ bóng đá nào cũng ấn tượng. Ông là một trong những trọng tài người Italia này nổi tiếng với vẻ ngoại hình đặc biệt, với cái đầu trọc và ánh mắt vô cùng ấn tượng.

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn làm nên sự uy tín của Pierluigi Collina đó chính là khách quan và kiến thức vững vàng về quy tắc bóng đá của trọng tài người Italia. Với những trận đấu ông đã điều khiển trong sự nghiệp của mình, ông xứng đáng được coi là một trong những trọng tài xuất sắc nhất mọi thời đại trong bóng đá.

Pierluigi Collina là một trong những trọng tài nổi tiếng nhất trong lịch sử bóng đá
Pierluigi Collina là một trong những trọng tài nổi tiếng nhất trong lịch sử bóng đá

Mark Geiger

Một trong những trọng tài nổi tiếng và được công nhận rộng rãi trong cộng đồng bóng đá quốc tế đó chính là Mark Geiger. Trong sự nghiệp trọng tài của mình, ông đã tham gia điều khiển trận đấu tại World Cup 2018 và để lại ấn tượng mạnh mẽ với khả năng quản lý trận đấu và thể hiện sự khách quan của mình khi làm trọng tài.

Cho đến thời điểm hiện tại, người hâm mộ vẫn rấ yên tâm mỗi khi theo dõi các trận đấu mà trọng tài Mark Geiger bắt. Vì vậy ông xứng đáng trở thành một trong những trọng tài hay nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại mà người hâm mộ bóng đá chắc chắn nên biết.

Joel Quiniou

Đối với người hâm mộ bóng đá hiện nay chắc chắn ít nhiều sẽ biết đến Joel Quiniou. Ông là một người trọng tài người Pháp với sự nghiệp trọng tài bóng đá vô cùng ấn tượng trong số những trọng tài hiện nay.

Xem thêm: Choáng với mức lương của Mbappe? Tính ra tiền là bao nhiêu?

Trong sự nghiệp bóng đá của ông, trọng tài người Pháp này được người hâm mộ nhớ đến với những trận bắt công bằng tại các giải bóng đá Châu Âu và World Cup. Ông cũng là một trong những trọng tài có được kiến thức chắc chắn, sâu rộng về bóng đá, vì vậy luôn xuất hiện trong những giải đấu lớn hàng đầu thế giới.

Joel Quiniou là một trọng tài người Pháp vô cùng ấn tượng đối với người hâm mộ bóng đá
Joel Quiniou là một trọng tài người Pháp vô cùng ấn tượng đối với người hâm mộ bóng đá

Howard Webb

Một trong những trọng tài người Anh rất quen thuộc đối với người hâm mộ bóng đá đó chính là Howard Webb. Ông đã điều hành rất nhiều trận đấu tại Premier League Ngoại Hạng Anh hay World Cup, bên cạnh đó ông cũng là trọng tài đầu tiên cầm còi trận chung kết C1 và World Cup cùng năm.

Vào năm 2010, Howard Webb cũng đã nhận được danh hiệu Trọng tài bóng đá xuất sắc nhất thế giới. Vì vậy ông xứng đáng nằm trong danh sách những trọng tài hay nhất trong bóng đá thế giới cho đến thời điểm hiện tại mà người hâm mộ bóng đá chắc chắn nên biết đến.

Daniele Orsato – Top 3 trọng tài hay nhất thế giới

Daniele Orsato cũng là một trong những trọng tài quốc tế nổi tiếng đối với người hâm mộ bóng đá. Tính đến thời điểm hiện tại, ông đã có kinh nghiệm bắt chính hơn 300 trận đấu bóng đá, trong đó có rất nhiều trận đấu giữa các đội bóng lớn tại UEFA Champions League, FIFA World Cup,… và nhiều giải đấu bóng đá khác.

Daniele Orsato - trọng tài quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm
Daniele Orsato – trọng tài quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm

Tổng kết

Bài viết trên đây là tổng hợp những thông tin về danh sách các trọng tài hay nhất thế giới cho đến thời điểm hiện tại. Mong rằng qua bài viết này đã cung cấp những thông tin thú vị về các trọng tài bóng đá, đây là chủ đề mà rất nhiều người hâm mộ bóng đá đặc biệt quan tâm trong thời gian gần đây. Người hâm mộ đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin bóng đá thú vị khác tại Xoilac TV nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *