Mức lương của Ronaldo tính ra tiền Việt là bao nhiêu?

Lương của Ronaldo tính ra tiền Việt khiến người hâm mộ phải trầm trồ 

Chúng ta thường nghe “thiên hạ đồn” rằng mức lương của Ronaldo rất cao, thậm chí con số này khi đổi sang tiền Việt khiến chúng ta phải “giật mình”. Vậy mức lương của Ronaldo tính ra tiền Việt là bao nhiêu? Người Việt phải mất đến 9 năm làm việc để có được số lương trong vòng 1 giờ của Ronaldo? Thực hư những vấn đề này sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây của XoilacTV!

Hé lộ mức lương của Ronaldo tính ra tiền Việt 

Chắc hẳn các bạn đã biết sau khi rời Man Utd thì Cristiano Ronaldo đã chính thức gia nhập CLB Al-Nassr. Cristiano Ronaldo đã ký hợp đồng đến mùa hè năm 2025 với mức lương 200 triệu USD/năm. Với mức lương này thì Ronaldo đang trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất trong lịch sử. 

Lương của Ronaldo tính ra tiền Việt khiến người hâm mộ phải trầm trồ 
Lương của Ronaldo tính ra tiền Việt khiến người hâm mộ phải trầm trồ 

Để dễ hình dung hơn về mức lương 200 triệu USD mỗi năm này, chúng ta có thể quy đổi ra như sau:

Mỗi tháng ngôi sao người Bồ Đào Nha sẽ nhận được 16,6 triệu USD, mỗi ngày là 548.000 USD, mỗi giờ là 22.883 USD, mỗi phút là 380 USD. Lương của Ronaldo tính ra tiền Việt trung bình mỗi ngày sẽ là 12,9 tỷ đồng. Đây quả thực là một con số đáng ngưỡng mộ với một cầu thủ bóng đá ở tuổi 37. 

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Thống kê năm 2021, lương trung bình của một người Việt Nam là khoảng 6.1 triệu đồng/tháng, tương đương 73 triệu/năm. Vì vậy, nếu để nhận được số tiền lương một giờ như của Ronaldo thì một người Việt cần mất tới 9 năm. 

Đánh giá về mức lương hiện tại của Ronaldo

Lương của Ronaldo tính ra tiền Việt quả thực là một con số rất khủng. Vậy so với mặt bằng chung hiện tại, con số này có giữ được độ “khủng” của mình?

Xem thêm: Bật mí lương của Messi nhận được tại CLB Inter Miami

Theo tiết lộ từ những nguồn tin đáng tin cậy, bên cạnh mức lương mà Cr7 nhận được khi thi đấu cho Al-Nasr thì Ronaldo còn sở hữu nguồn thu nhập khác từ Câu lạc bộ Juventus với mức lương 30 triệu Euro mỗi năm và 9 triệu Euro từ các hợp đồng quảng cáo khác. Chính vì vậy, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng mức lương hiện tại của anh Bảy là cao hơn rất nhiều so với các cầu thủ bóng đá khác. 

Mức lương hiện tại của Ronaldo được đánh giá là cao hơn so với mặt bằng chung
Mức lương hiện tại của Ronaldo được đánh giá là cao hơn so với mặt bằng chung

Không thể phủ nhận rằng thị trường bóng đá tại khu vực Bắc Phi và Trung Đông vô cùng hấp dẫn. Cách đưa ra mức lương cao để chiêu mộ các cầu thủ cũng là một chiến thuật để nâng cao vị thế các câu lạc bộ cũng như thu hút thêm nhiều tên tuổi đình đám khác trên thế giới. 

So sánh mức lương của Ronaldo và Messi ở thời điểm hiện tại

Hiện tại, Messi đã chính thức ký hợp đồng với đội bóng MLS trong thời hạn 2 năm rưỡi với giá trị hợp đồng là 150 triệu đô la (tức 119,34 triệu bảng Anh). Theo đó, nếu quy đổi theo tiền Việt, mức lương này của Messi sẽ tương ứng 4.6 triệu USD mỗi tháng, 1.15 triệu USD mỗi tuần và 114 USD mỗi phút. Qua những con số này thì chúng ta dễ dàng thấy được mức lương hiện tại của Ronaldo có phần “nhỉnh” hơn so với tuyển thủ người Argentina. 

So sánh mức lương của hai cầu thủ nổi tiếng Ronaldo và Messi
So sánh mức lương của hai cầu thủ nổi tiếng Ronaldo và Messi

Tuy nhiên, cái “gật đầu” của Messi tại MLS còn giúp anh nhận về nhiều hơn thế ngoài khoản lương cố định mỗi năm nêu trên. Cụ thể, những “ông trùm” như Adidas, Apple và cả giải bóng đá nhà nghề Mỹ MLS đều rất hy vọng ký kết được hợp đồng với Messi. Thậm chí, nhà sản xuất đồ thể thao Adidas còn đề xuất chia sẻ lợi nhuận nếu Messi đồng ý thi đấu tại MLS.

Vậy là các bạn đã biết được mức lương của Ronaldo tính ra tiền Việt là bao nhiêu rồi đúng không nào? Những chủ đề hấp dẫn liên quan đến thể thao luôn được XoilacTV cập nhật mỗi ngày. Vì vậy, các bạn đừng quên truy cập vào website của chúng tôi mỗi ngày để theo dõi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *