Tẩy thẻ là gì? Chia sẻ các thông tin về tẩy thẻ chi tiết

Tẩy thẻ là gì là câu hỏi mà nhiều người hiện nay không trả lời được

Với những người có đam mê với môn thể thao vua, không phải ai cũng biết được tẩy thẻ là gì. Bởi đây là một trong những thuật ngữ sử dụng không phổ biến hiện nay. Và để giúp anh em có thêm cho bản thân nhiều thông tin hơn, Xoilac TV sẽ chia sẻ một số nội dung hữu ích tại bài viết sau đây. 

Tẩy thẻ là gì?

Tẩy thẻ là gì là câu hỏi mà nhiều người hiện nay không trả lời được. Trong bóng đá, đây là thuật ngữ thể hiện cho hành động cầu thủ hoặc huấn luyện viên phạm luật có chủ đích. Thông thường, tẩy thẻ thường được áp dụng với những cầu thủ có yếu tố quyết định, mang tính nòng cốt trong trận đấu quan trọng. 

Cầu thủ khi đã bị treo giò một trận và nhận 5 thẻ vàng thì sẽ được tẩy thẻ. Cầu thủ đó sau khi treo giò thì sẽ được tiếp tục thi đấu tại trận kế tiếp. Chẳng hạn, một cầu thủ của đội A trong một giải đấu đã bị 4 thẻ vàng và nếu thêm 1 thẻ nữa là sẽ bị treo giò. Tuy nhiên, trận đấu tiếp theo lại vô cùng quan trọng nên cầu thủ đó sẽ được huấn luyện viên chỉ đạo cố tình phạm lỗi để nhận thêm 1 thẻ vàng. 

Cầu thủ đó sau khi đã nhận đủ 5 thẻ vàng thì sẽ ngồi xem đồng đội thi đấu ở trận đấu sau đó. Tuy nhiên, ở trận tiếp theo nữa thì cầu thủ này sẽ được xóa sạch thẻ và tiếp tục ra sân thi đấu bình thường. 

Trong bóng đá, chiến thuật này thường được sử dụng khi trận đấu ngay sau đó không quan trọng hoặc tranh tài cùng một đội yếu hơn. Ngoài ra, việc này cũng cần phải được thực hiện một cách khéo léo và kín kẽ để không bị Liên đoàn bóng đá hay trọng tài phát hiện nếu không sẽ bị xử phạt rất nặng. 

Tẩy thẻ là gì là câu hỏi mà nhiều người hiện nay không trả lời được
Tẩy thẻ là gì là câu hỏi mà nhiều người hiện nay không trả lời được

Tẩy thẻ có vi phạm luật không?

Khi đã hiểu được tẩy thẻ là gì thì người hâm mộ cũng thắc mắc hình thức này có được xem là phạm luật không. Trong bóng đá, nếu tẩy thẻ được thực hiện không khéo léo, lộ liễu thì sẽ xem là phạm luật. Đây là hình thức chơi xấu và đáng bị lên án bởi nó không đảm bảo tinh thần “Fair – play”. 

Xem thêm: Giải thích chi tiết thắc mắc: “Thủ môn viết tắt là gì?”

Nếu bị phát hiện và có những bằng chứng chứng minh cụ thể thì trong bóng đá cầu thủ, đội bóng sẽ phải dính án phạt. Cụ thể là cầu thủ sẽ bị treo giò trong một vài trận còn đội bóng sẽ phải nộp tiền phạt. 

Trong một số tình huống, tẩy thẻ được xem là chiến lượng cấp thiết được những huấn luyện viên đưa ra. Tuy nhiên, việc này lại không được khuyến khích thực hiện bởi không một ai mong muốn đội bóng của mình sẽ mang tiếng chơi xấu. 

Tẩy thẻ trong bóng đá hiện nay có phải hành động vi phạm luật không?
Tẩy thẻ trong bóng đá hiện nay có phải hành động vi phạm luật không?

Vì sao cần sử dụng tẩy thẻ?

Chắc chắn khi hiểu được khái niệm tẩy thẻ là gì thì anh em đã đoán được mục đích của việc sử dụng chiến thuật này rồi phải không. Trên thực tế, ở cả những giải đấu hàng đầu thế giới như Champions League hay La Liga thì tẩy thẻ vẫn xuất hiện rất phổ biến. Bởi chúng giúp cho những cầu thủ quan trọng được nghỉ ngơi và xóa đi án phát để có thể tiếp tục tham gia vào trận đấu tiếp theo đó. 

Trong bóng đá, các huấn luyện viên hiện nay sử dụng chiến thuật này rất phổ biến. Tuy nhiên, để áp dụng thành công thì cầu thủ cần phải có kinh nghiệm dày dặn và kỹ thuật tốt để không bị Liên đoàn bóng đá hay trọng tài phát hiện nếu không sẽ bị xử phạt rất nặng. 

Vì sao cần sử dụng tẩy thẻ trong bóng đá?
Vì sao cần sử dụng tẩy thẻ trong bóng đá?

Lời kết

Bài viết trên là chia sẻ thông tin liên quan đến tẩy thẻ là gì. Chúng tôi hy vọng rằng anh em sau khi tham khảo đã hiểu được bản chất của hành động này. Từ đó trong quá trình theo dõi các trận đấu bóng đá sẽ được thuận tiện hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *