Thông tin tiểu sử thủ môn Kim Thanh chi tiết, đầy đủ nhất

Sự nghiệp bóng đá của thủ môn Kim Thanh

Sau mỗi mùa World Cup nữ, những cầu thủ thi đấu xuất sắc nhất sẽ được FIFA tôn vinh. Và tại World Cup nữ 2023, cầu thủ của Đội tuyển nữ Việt Nam được tôn vinh đó chính là thủ môn Kim Thanh. Bạn biết gì về thủ môn nữ Kim Thanh? Trong bài viết sau đây hãy cùng XoilacTV cập nhật thông tin tiểu sử của “người gác đền” đội tuyển nữ Việt Nam nhé!

Tiểu sử cầu thủ Kim Thanh

Cầu thủ Kim Thanh có họ tên đầy đủ là Trần Thị Kim Thanh, cô sinh ngày 18/9/1993 tại Đức Hòa, Long An. Hiện nay cô đang thi đấu trong màu áo của đội Thành phố Hồ Chí Minh I và đội tuyển Việt Nam ở vị trí thử môn.

Mặc dù chỉ cao vỏn vẹn 1m65 nhưng Kim Thanh vẫn thi đấu xuất sắc ở vị trí thủ môn. Trong mỗi lần ra sân, thủ môn Kim Thanh vẫn khiến người hâm mộ ấn tượng với khả năng phản xạ, phán đoán tình huống của mình để cản phá các cú sút thành công.

Thông tin tiểu sử của thủ môn đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam – Kim Thanh
Thông tin tiểu sử của thủ môn đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam – Kim Thanh

Người hâm mộ nếu theo dõi tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2022 chắc chắn sẽ ấn tượng với Kim Thanh. Cô đã có màn trình diễn ấn tượng, trở thành người hùng của đội tuyển Việt Nam trên sân cỏ. Không chỉ vậy, Kim Thanh còn đóng góp vai trò quan trọng giúp đội tuyển Việt Nam có thể giành thành công vé dự World Cup 2023.

Sau mùa World Cup 2023, Kim Thanh vẫn tiếp tục là một điểm sáng trong đội hình của đội tuyển bóng đá nữ VIệt Nam. Chính vì vậy cô trở thành một trong những cầu thủ nữ được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất bởi FIFA sau mùa giải World Cup nữ 2023.

Xem thêm: Cập nhật danh sách đội hình Man City mùa giải 2023/2024

Sự nghiệp bóng đá của thủ môn Kim Thanh

Thủ môn Kim Thanh chính thức thi đấu cho đội bóng Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2010 cho đến thời điểm hiện tại. Khi thi đấu ở Thành phố Hồ Chí Minh I, thủ môn Kim Thanh cũng đóng vai trò đặc biệt quan trọng khi góp phần không hề nhỏ cho những trận thắng của đội bóng này.

Sự nghiệp bóng đá của Kim Thanh bắt đầu được nhiều người hâm mộ chú ý hơn từ năm 2014. Đây là thời điểm lần đầu tiên Kim Thanh được khoác áo đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và tham gia thi đấu tại Asian Cup 2014 –  giải đấu bóng đá lớn đầu tiên Kim Thanh góp mặt.

Sự nghiệp bóng đá của thủ môn Kim Thanh
Sự nghiệp bóng đá của thủ môn Kim Thanh

Ở thời điểm này, mặc dù chỉ là thủ môn dự bị trong một số vòng đấu tuy nhiên rõ ràng đây là bước đà cho sự phát triển vượt bậc của Kim Thanh sau này trong màu áo tuyển nữ Việt Nam. Sau này người hâm mộ đã bắt đầu để ý hơn đến thủ môn Kim Thanh khi cô xuất hiện.

Trận đấu được nhiều người hâm mộ đặc biệt quan tâm, chú ý trong sự nghiệp của Kim Thanh đó chính là trận đấu đầu tiên của cô tại AFF Cup 2018. Lúc này cô được vào sân thi đấu thay cho thủ môn kì cựu Đặng Thị Kiều Trinh khi cô giã từ sự nghiệp bóng đá của mình vào năm 2018.  

Tuy nhiên trong trận ra mắt, tuyển Việt Nam đã để thua 2-4 trước U20 Australia. Ngay cả khi trong trận đấu này, Kim Thanh không thể đảm bảo bắt trúng tất cả những cú sút từ U20 Australia nhưng cô đã nhanh chóng sửa sai và trở thành một trong những thủ môn xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam sau này.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin tiểu sử của thủ môn Kim Thanh – thủ môn xuất sắc nhất của bóng đá nữ ở thời điểm hiện tại. Rõ ràng trong tương lai, chắc chắn Kim Thanh vẫn là “Người gác đền” vững chãi của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, giúp đội tuyển bóng đá nữ có thể tiếp tục đạt được thành tích ấn tượng. Mong rằng vài viết của chúng tôi đã cung cấp những thông tin thú vị dành cho người hâm mộ đang quan tâm tới thủ môn nữ Kim Thanh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *